in bao bi giay

Công ty in bao bì giấy tphcm

4 nguyên tắc vàng khi thiết kế bao bì

Bao bì chính là bộ mặt của sản phẩm, một sản phẩm muốn bán được nhiều thì cần phải có bao bì chứa đựng đẹp mắt, hấp dẫn. Các sản phẩm in bao bì nhựa để phát huy được vai trò của mình thì cần đầu tư vào thiết kế.

f:id:inbaobi:20161223125447j:plain

Xét từ góc độ kinh doanh, ngoài làm chức năng bảo vệ sản phẩm thì bào bì còn đóng vai trò quan trọng trong việc xúc tiến sản phẩm. Những thông tin, hình ảnh được in ấn trên bao bì giấy sẽ được pháp luật bảo vệ để tránh trường hợp làm nhái làm giả.

 

 

f:id:inbaobi:20161223125456j:plain

Bao bì góp phần thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo nên nét đặc trưng, phong cách riêng cho sản phẩm. Một sản phẩm kinh doanh thành công tại một thị trường thì ở một thì trường khác, cung mẫu bao bì đó, thì khả năng chinh phục được khách hàng rất cao.

4 nguyên tắc thiết kế bao bì giấy

Với tầm quan trọng đó thì việc thiết kế bao bì giấy luôn được các doanh nghiệp chú ý dựa trên nguyên tắc VIEW. Đây là từ viết tắt của: Visibility – sự rõ ràng, Informative - cung cấp nhiều thông tin, Emotional impact - tác động về mặt cảm xúc và Workability – giá trị sử dụng.

f:id:inbaobi:20161223125451j:plain

  • Visibility – sự rõ ràng: bao bì cần được thiết kế một cách rõ ràng, sản phẩm nào sẽ có bao bì của riêng sản phẩm đó, cùng một sản phẩm nhưng có nhiều doanh nghiệp sản xuất cũng cần có khác nhau. Đó chính là cách để nhận diện hàng hóa cũng như đơn vị sản xuất.
  • Informative - cung cấp nhiều thông tin: thông tin là một trong nhứng yếu tố tác động tới sự mua hàng của người tiêu dùng. Khi chọn mua bất kỳ sản phẩm gì, ngoài chú ý tới hình ảnh màu sắc thì khách hàng sẽ xem xét thông tin trên đó, liệu nó có thích hợp để sử dụng hay không. Vì thế, thông tin cần được cung cấp đầy đủ, đúng theo yêu cầu của pháp luật.
  • Emotional impact - tác động về mặt cảm xúc: đây chính là yếu tố để quyết định sự lựa chọn của khách hàng. Mẫu bao bì với thiết kế đẹp, hình ảnh màu sắc bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn, từ đó tăng khả năng mua hàng.
  • Workability – giá trị sử dụng: bao bì ngoài để chứa đựng sản phẩm thì còn có khả năng tái sử dụng vào mục đích khác nữa. Bao bì giấy sau khi dùng sản phẩm bên trong thì còn có thể sử dụng cho mục đích khác như đựng đồ ăn, thức uống, đồ vật lặt vặt trong phòng, hay phục vụ cho quá trình chuyển nhà (như mẫu in hộp giấy carton),…